5 loại trái cây tốt cho phụ nữ có thai

(VTC News) – Dưới đây là những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, vitamin, phụ nữ có thai nên sử dụng nhiều để nâng cao sức khỏe.

Táo: Táo rất giàu chất dinh dưỡng, được chứng minh là có lợi cho phụ nữ đang mang thai. Ngoài việc chứa Vitamin A và C, táo cũng là nguồn cung cấp kali, chất xơ rất tốt cho cơ thể. Theo các chuyên gia, flavonoid, polyphenolic là những chất oxy hóa có trong táo, phụ nữ có thai tiêu thụ nhiều sẽ tránh cho con khỏi tình trạng khò khè và hen suyễn.
Chuối: Thiếu sắt là vấn đề lớn trong thai kỳ. Tuy nhiên, chuối lại rất tốt trong việc làm tăng mức độ huyết sắc tố trong cơ thể. Axit folic trong chuối giúp giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và sinh non. Ngoài ra, thường xuyên tiêu thụ loại trái cây này cũng giúp phụ nữ giảm tình trạng buồn nôn, nôn khi mang thai.
Lựu: Lựu chứa hàm lượng polyphenol rất cao có thể hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, lựu cũng được biết đến là trái cây rất giàu vitamin K, sắt, chất xơ, protein và canxi tốt cho thể trạng của phụ nữ có thai.
Cam: Cam rất tốt cho hệ miễn dịch của tất cả mọi người không riêng gì phụ nữ có thai. Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, trong giai đoạn thai kỳ, phụ nữ tiêu thụ nhiều cam sẽ giúp phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, cam cũng cực kỳ hữu ích trong việc điều hòa huyết áp cho người mẹ.
Xoài: Xoài cũng là loại quả giàu vitamin A và C, có lợi cho phụ nữ mang thai. Không chỉ có vậy, đây cũng là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất có lợi cho cả thai nhi và người mẹ.

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *