Bổ sung thêm kiến thức về “cậu nhỏ”

Bổ sung thêm kiến thức về “cậu nhỏ”

0
21
Bạn có thật hiểu rõ về cơ thể mình?ãy bổ sung thêm kiến thức sức khỏe của bạn về “cậu nhỏ” qua trắc nghiệm vui mà rất bổ ích dưới đây nhé!

A, Có

B, Không

2, Lần cương dương đầu tiên thường là khi nào?

A, Trên 13 tuổi

B, Từ 5 đến 6 tuổi

C, Dưới 1 tuổi

3, Nếu tình trạng cương dương kéo dài quá 4 giờ, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn?

A, Tắm nước nóng

B, “Làm tình”

C, Leo cầu thang

4, Những bướu thịt nhỏ trên dương vật là biểu hiện của bệnh?

A, Đúng

B, Sai

5, Chân càng to, “cậu nhỏ” càng khủng?

A, Sai

B, Đúng

6, Dương vật cương cứng khi ngủ là bình thường?

A, Đúng

B, Sai

7, Phẫu thuật có thể giúp tăng kích thước dương vật?

A, Có

B, Không

8, Thủ dâm đem lại nhiều lợi ích như khi quan hệ tình dục?

A, Đúng

B, Sai

9, Thủ dâm 5 lần một tuần là có hại?

A, Đúng

B, Sai

10, Có bao nhiêu phần trăm đàn ông hiện nay mắc chứng rối loạn cương dương?

A, 10%

B, 20%

C, 40%

Đáp án:

1, A

Điều này không phổ biến nhưng thực sự có thể xảy ra. Dương vật của bạn gồm các khoang nhỏ chứa đầy máu khi cương cứng, chúng có thể bị rách khi bạn gập hoặc kéo “cậu nhỏ” quá mạnh. Trong khi quan hệ, dương vật có thể bị trượt ra ngoài hoặc ở những tư thế nó phải chịu sức nặng từ đối tác, sự cố hư hữu này có thể xảy ra. Cùng với cơn đau, bạn có thể nghe thấy tiếng “bốp”. Dương vật bị sưng lên và bầm tím. Hãy đến gặp ngay bác sĩ và phẫu thuật là cách chữa trị tốt nhất.

2, C

Nhiều bé trai được sinh ra với dương vật cương cứng. Hình ảnh siêu âm cũng cho thấy dương vật cương cứng ngay cả trong bào thai. Đây không phải hành vi tình dục vì cương dương xảy ra do nhiều kích thích khác nhau, đôi khi xuất hiện khi thay tã cho đứa trẻ.

3, C

Nếu dương vật cương quá lâu, kèm theo đau, rất có thể đó là triệu chứng của một bệnh hiếm gặp có tên chứng cương dương kéo dài (priapism). Tình trạng này cần được điều trị khẩn cấp.

Một số loại thuốc cương dương có thể gây nên chứng priapism, các nguyên nhân khác bao gồm chấn thương, điều trị thuốc, bị bệnh, sử dụng ma túy hay thậm chí là do nhện cắn. Tắm nước lạnh hoặc chườm đá rất có tác dụng. Vận động nhẹ chẳng hạn như leo cầu thang sẽ giúp giảm máu đến dương vật, cải thiện tình trạng bệnh. Hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị ngay, nếu không priapism có thể để lại những hậu quả không thể điều trị được.

4, B

Hình ảnh da gà dọc theo dương vật và bìu là khá phổ biến. Đó có thể là mụn hay lông mọc ngược. Nhiều nam giới có những bướu nhỏ vô hại như vậy mọc thành hình vòng ở đầu dương vật được gọi là “sẩn ngọc trai”. Tuy nhiên nếu bạn phát hiện thấy bướu mới kèm theo đau, chảy dịch hoặc chảy máu thì hãy đến gặp ngay bác sĩ vì đó là dấu hiệu bất thường.

5, B

Hoàn toàn không có mối liên hệ giữa kích thước dương vật với kích thước của các bộ phận khác như bàn chân, ngón tay, mũi…. Đôi khi ở người thừa cân, dương vật lại ngắn hơn vì bị ẩn một phần phía dưới lớp mỡ bụng. Nên cách đơn giản, như lời khuyên của bác sĩ, hãy giảm cân.

6, A

Thật bình thường nếu thức dậy với “cậu nhỏ” đang cương cứng. Thực ra nó cương cứng 3-5 lần khi ngủ, đặc biệt trong giấc mơ. Hiện vẫn chưa rõ lí do tại sao nhưng có lẽ hiện tượng này giúp dương vật được khỏe mạnh.

Nếu bạn có vấn đề về tình dục, bác sĩ có thể sẽ kiểm tra sự cương dương ban đêm. Nếu nó vẫn xảy ra, có thể vấn đề của bạn chỉ là stress hoặc lo âu, ngược lại bạn đã có vấn đề về sức khỏe.

7, A

Có nhưng không nhiều. Dương vật có thể được kéo dài hoặc to hơn nhưng phẫu thuật đem lại nhiều rủi ro và chi phí thì đắt đỏ. Cùng với cơn đau kéo dài, phẫu thuật sẽ để lại sẹo ảnh hưởng đến hình dạng khi cương dương. Cứ 2 trong số 3 người từng trải qua ca phẫu thuật này không hài lòng với kết quả nó đem lại.

8, B

Trong khi quan hệ tình dục đem lại vô số các lợi ích về sức khỏe như giảm đau, tốt cho tim và tuyến tiền liệt, thủ dâm xem ra không thể mang lại nhiều lợi ích đến thế. Khác biệt giữa quan hệ tình dục và “làm tình một mình” là gì, các chuyên gia không chắc chắn nhưng cơ thể của bạn biết rõ điều đó. Cơ thể cảm thấy khác nhau sau mỗi lần quan hệ hay thủ dâm. Khi quan hệ, tinh dịch sẽ nhiều hơn và tinh trùng cũng khỏe hơn.

9, B

Nhiều người có thể còn nhiều hơn thế. Không có con số cụ thể quy định thủ dâm bao nhiêu lần là tốt. Có những người còn không thủ dâm. Trừ khi nó ảnh hưởng đến học tập, công việc và quan hệ của bạn còn thực ra thủ dâm không đáng lo ngại.

10, C

Tỉ lệ mắc bệnh càng tăng lên khi bạn già đi. Ở độ tuổi 70, có tới 70% đàn ông có vấn đề về cương dương. Không phải vì nó phổ biến mà bạn sẽ mắc nó hay đây là vấn đề bình thường. Trên thực tế, rối loạn cương dương thường là dấu hiệu của các bệnh lí khác như cao huyết áp, đái tháo đường, trầm cảm hay béo phì. Hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Theo Dương Duy (Sức Khỏe & Đời Sống)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY