Điều gì xảy ra nếu bạn ăn 2 quả chuối mỗi ngày?

(VTC News) – Chuối là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, bạn nên ăn thường xuyên để nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Giảm huyết áp

Nếu bạn đang gặp vấn đề về cao huyết áp, ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ đưa huyết áp của bạn trở về bình thường. Nguyên nhân là do chuối chứa nhiều kali, giúp cân bằng các tác động của muối để giảm huyết áp của bạn về mức an toàn.

Cải thiện tiêu hóa

Chuối có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa nhờ tác dụng hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp chứng khó tiêu hay ợ chua thì ăn chuối có thể giải quyết được vấn đề này.

Giảm cân

Ăn chuối cũng giúp giảm cân. Bởi đây là trái cây có hàm lượng chất xơ cao, giúp cho dạ dày no lâu hơn. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa tinh bột kháng, giúp giảm cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa tình trạng thừa cân.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Khi lượng sắt trong máu không đủ, hemoglobin lại xuống rất thấp, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày để giúp tăng lượng sắt và kích thích sự hình thành của tế bào hồng cầu.

Bổ sung vitamin

Chuối rất giàu vitamin B6, giúp sản xuất hemoglobin, insulin và các axit amin cần thiết để xây dựng 1 tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin C có tác dụng trung hòa các gốc tự do có hại cho cơ thể.

Cải thiện tâm trạng

Nhiều nghiên cứu có chứng minh rằng, chuối giúp làm giảm mức độ căng thẳng và cải thiện tậm trạng nhờ thành phần có chứa tryptophan. Tryptophan là chất cần thiết để cơ thể sản xuất ra serotonin, một hormone chịu trách nhiệm duy trì cảm giác hạnh phúc ở mỗi người.

Tăng cường năng lượng

Ăn 2 quả chuối trong bữa sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc. Bởi chuối có hàm lượng kali cao, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Video: Cách làm sinh tố xoài, chuối, trà xanh

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *