Loại rượu vừa sang trọng vừa tốt cho sức khỏe

Rượu sâm banh xuất hiện trong bài hát ‘happy new year’, nhưng ít ai biết đây là loại rượu vừa sang trọng vừa tốt cho sức khỏe.

(VTC News) – Rượu sâm banh xuất hiện trong bài hát ‘Happy New Year’, nhưng ít ai biết đây là loại rượu vừa sang trọng vừa tốt cho sức khỏe.

Một ly rượu sâm banh rất tiện dụng cho dù bạn ăn mừng chiến thắng, hoặc uống trong đêm ấm cúng với người yêu. Sâm banh thường được coi là một thức uống sang trọng, phù hợp với giới thượng lưu. Tuy nhiên, những gì chúng ta không biết là rượu sâm banh lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe (nếu bạn uống trong chừng mực).

Từ điều hòa nồng độ huyết áp trong cơ thể bạn đến đem lại cho bạn một làn da sáng đẹp, cải thiện tâm trạng hoặc thậm chí giảm vòng eo của bạn.

Đó là sự thật! Một ly rượu sâm banh trung bình chỉ có 90 calo, mà thậm chí còn ít hơn một ly rượu vang. Một lượng nhỏ có nghĩa là bạn chỉ tiêu thụ lượng calo thấp hơn nhiều so với một thức uống có cồn trung bình khác.

Đó là tất cả các lý do để bật mở một chai sâm banh, phải không? Vì vậy, ngồi lại, mở một chai rượu sâm banh và đọc về những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của sâm banh bạn nhé:
Tốt cho tim: Người ta nói rằng một ly rượu vang đỏ có lợi cho tim của bạn, nhưng các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng một ly sâm banh là lành mạnh.

Một ly rượu sâm banh có chứa một hợp chất gọi là polyphenol được biết đến là giúp làm giảm huyết áp và bảo vệ chống lại bệnh tim. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn nói rằng uống nhiều như hai ly rượu sâm banh một ngày có thể hữu ích trong việc tránh các bệnh tim mạch.

Ít calo: Chọn rượu sâm banh thay rượu hoặc bia sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn giảm cân (trừ khi bạn có kế hoạch say rượu). Một ly rượu sâm banh trung bình chứa khoảng 90 calo, thậm chí còn thấp hơn so với trung bình một ly rượu vang, và thấp hơn nhiều so với bia.

Tốt cho da: Ai mà không thích một làn da mềm mại và dẻo dai? Nhưng, bạn có biết rằng một ly sâm banh chứa nhiều các chất chống oxy hóa giúp cung cấp cho bạn một làn da mềm mại và rạng rỡ? Rượu sâm banh chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa cung cấp cho bạn một làn da đẹp. Nó cũng chứa chất kháng khuẩn giúp ngăn ngừa mụn.

Bạn có thể làm cho một ly sâm banh trở nên lành mạnh và ngon hơn bằng cách thêm một ít dâu tây tươi, quả mâm xôi hoặc mâm xôi đen vào đó. Điều này không chỉ làm thành một ly cocktail ngon, mà còn chứa vô số các chất chống oxy hóa rất tốt cho da.

Giúp giảm huyết áp: Một nghiên cứu ở Anh đã phát hiện ra rằng rượu sâm banh có lợi cho sức khỏe tương tự như rượu vang. Nhấm nháp một vài ly rượu vang có thể làm giảm mức huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Thúc đẩy tâm trạng: Chúng ta thường có những ngày không theo ý muốn, có những lúc cảm thấy mình như vô giá trị. Đó là tự nhiên, nhưng để giúp trái tim có thể nhẹ nhõm hơn bạn thường uống rượu chè chén hoặc xem phim buồn. Chúng tôi đề nghị bạn nên thay thế một sự thay thế tuyệt vời những điều trên bằng một ly sâm banh.

Sâm banh chứa các thành phần giúp thúc đẩy tâm trạng của bạn (tất nhiên khi bạn uống điều độ). Nó được biết đến là loại rượu ảnh hưởng tích cực đến cơ thể và tâm trí của bạn.

Vì vậy, khi bạn uống rượu, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn một ly sâm banh để thay thế và trải nghiệm những lợi ích sức khỏe có lợi của thức uống sang trọng này.

Nhân Hòa (theo Boldsky)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *