Ăn nhiều giò có gây tăng cân?

Hiện nay, giò được bán quanh năm nhưng vẫn luôn là món ăn chiếm ưu thế trong những ngày lễ hội, nhưng ăn nhiều giò có gây tăng cân?

>

Trong và sau Tết, nhiều gia đình vẫn còn thức ăn tích trữ từ tết, trong đó có giò. Nhiều người thường ăn nhiều giò, do tiện lợi và luôn sẵn có, không phải chế biến lại. Nhưng ăn nhiều giò có thể gây tăng cân nhanh không? Nên ăn giò như thế nào để không bị tăng cân?

gio lua 16754242252101955641017

Không nên ăn giò chả liên tục trong 1 tuần, dễ khiến mỡ tích tụ…

Ai cũng biết giò lụa là một món ăn nhanh, đơn giản, không cần chế biến quá cầu kì, thường được sử dụng nhiều trong đám cưới, lễ, Tết… Và giò lụa thường kết hợp để ăn với nhiều món khác nhau như: bún, cháo, cơm, phở…

Trong giò chả chứa khá nhiều mỡ, bao gồm mỡ heo, mỡ bò… chứa nhiều chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol, đây không phải nguồn chất béo có lợi cho cơ thể chúng ta.

Cứ 100 gram giò là sẽ có khoảng 600calo. Nếu bữa nào cũng ăn thì sẽ rất dễ bị tăng cân. Để không bị tăng cân từ món ăn quen thuộc này, mỗi khi cắt giò lụa, bạn hãy cắt thành các lát thật mỏng, hình tam giác vừa tiện cho việc sắp xếp đẹp mắt, vừa giúp bạn không bị tăng cân.

Bên cạnh đó, không nên ăn giò chả liên tục trong 1 tuần, điều này dễ khiến mỡ tích tụ, gây ra các triệu chứng không tốt, ảnh hưởng đến tim mạch, máu….

>

Mời bạn xem tiếp video:

Phương pháp loại bỏ căng thẳng trước khi ngủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *