Tăng cường kháng thể từ chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cả gia đình

Mặc dù ai cũng biết chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp tăng cường kháng thể, tăng cường sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Nhưng làm thế nào để có những bữa ăn cân đối và đầy đủ dinh dưỡng để nâng cao đề kháng cho cả gia đình?

Dinh dưỡng khoa học với nguyên tắc 4-5-1

Biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi, ô nhiễm môi trường, sự phát sinh không ngừng của virus, vi khuẩn,… luôn là những yếu tố rình rập, sẵn sàng tấn công cơ thể và gây bệnh nếu hệ miễn dịch suy yếu. Chính vì vậy, việc duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp để có một sức đề kháng tốt luôn rất cần thiết.

1 1677591415833549251253

Những yếu tố gây hại luôn rình rập tấn công cơ thể (Ảnh minh hoạ)

“Ăn uống hợp lý là điều rất cần thiết để giữ gìn sức khỏe, tăng cường sức đề kháng tự nhiên của cơ thể. Nhưng điều quan trọng hơn là phải tập luyện cho mình một thói quen dinh dưỡng tốt. Bởi chúng ta thường ăn uống theo thói quen nhiều hơn là theo kiến thức”, ThS. BS Lê Thị Hải – Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – chia sẻ.

Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nên áp dụng công thức dinh dưỡng 4-5-1 vào bữa ăn hàng ngày, song song kết hợp với việc vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân để tăng cường sức đề kháng tự nhiên, tăng cường hệ miễn dịch góp phần duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Khi đó, mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc, mỗi gia đình sẽ là một “thành trì sức khỏe” trước những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Vậy cụ thể công thức dinh dưỡng 4-5-1 là gì?

2 1677591415768798777178

Chế độ ăn cân đối 4 yếu tố

Theo bác sĩ Lê Thị Hải, công thức dinh dưỡng 4-5-1 được hiểu là dinh dưỡng trong một ngày hoặc một bữa ăn phải có sự cân bằng giữa 4 yếu tố và đảm bảo ít nhất 5 trong 8 nhóm thực phẩm góp mặt.

Trong đó, 4 yếu tố cần đảm bảo cân đối trong chế độ ăn bao gồm:

– Cân đối 3 chất sinh năng lượng trong chế độ ăn theo tỷ lệ 13-20% chất đạm, 20-25% chất béo, 55-65% tinh bột.

– Nhóm chất đạm (protein): cân đối giữa đạm động vật và thực vật

– Nhóm chất béo (lipid): cân đối giữa chất béo động vật và thực vật

– Cân đối trong nhóm vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, 8 nhóm thực phẩm được phân loại bao gồm: nhóm lương thực; nhóm thịt các loại, cá và hải sản; nhóm sữa và các chế phẩm từ sữa; nhóm các loại hạt; nhóm trứng & các sản phẩm từ trứng; nhóm rau củ quả có màu vàng, da cam, đỏ, xanh thẫm; nhóm rau củ quả ít màu; nhóm dầu ăn & mỡ các loại. Bởi không có nhóm thực phẩm nào đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể nên cần phối hợp tối thiểu 5 nhóm thực phẩm để đảm bảo sự đa dạng, cân bằng dinh dưỡng, giúp bữa ăn ngon miệng hơn và quan trọng là nó còn góp phần tăng cường sức đề kháng cho mỗi thành viên trong gia đình.

3 1677591415845806440225

Công thức 4-5-1 được Viện Dinh dưỡng Quốc gia khuyên dùng

“Với chế độ dinh dưỡng khoa học theo công thức 4-5-1, cơ thể sẽ luôn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để nhanh chóng tạo ra những kháng thể, sớm ứng phó với những tác nhân có hại từ môi trường ngoài.” – ThS. BS Lê Thị Hải nhấn mạnh.

Chủ động bổ sung thực phẩm chứa kháng thể, nâng cao sức đề kháng

Nếu như duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học theo công thức 4-5-1 đem lại hiệu quả về lâu dài, thì chúng ta có thể áp dụng thêm giải pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng, và đơn giản hơn cho hệ miễn dịch đó là bổ sung trực tiếp kháng thể IgG vào chế độ ăn hàng ngày.

IgG (Immunoglobulin G) là kháng thể chính được tìm thấy trong tuần hoàn máu, trong tất cả các chất dịch của cơ thể, chiếm khoảng 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh và là kháng thể có thể bảo vệ thai nhi bằng cách đi qua nhau thai của người mẹ. Bên cạnh đó, với khả năng bắt dính mạnh mẽ với các mầm bệnh như vi khuẩn, virus hay nấm,… IgG đóng vai trò quan trọng bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng và độc tố.

4 1677591415856407483054

Trong sữa non bò chứa nhiều kháng thể IgG (Ảnh minh hoạ)

Sữa non có chứa tỷ lệ cao kháng thể IgG, và đặc biệt là sữa non từ bò. Do đó, sử dụng sữa non, hay bổ sung sữa non từ bò là giải pháp chủ động bổ sung trực tiếp kháng thể tự nhiên IgG, góp phần nâng cao sức đề kháng tự nhiên, tăng cường sức khỏe cho mỗi người. Đây cũng là biện pháp phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi trong gia đình nên được rất nhiều người áp dụng.

ThS. BS Lê Thị Hải cho biết: “Chủ động bổ sung kháng thể từ sữa non của bò là giải pháp nhanh chóng tăng cường sức đề kháng hữu ích. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm sữa non có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thành phần và hàm lượng dinh dưỡng cụ thể, thuộc các thương hiệu uy tín, chất lượng, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng”.

Với mong muốn chăm sóc sức khỏe cho mỗi người dân, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam cung cấp bộ 3 sản phẩm: Thực phẩm bổ sung NEW IMAGE ALPHA LIPID™ LIFELINE™, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immufort Ultraboost Colostrum, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Alpha Lipid™ Colostem™ có thành phần từ sữa non bò giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng.

Được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand, ứng dụng công nghệ độc quyền Alpha Lipid giúp hỗ trợ tăng khả năng hấp thu của cơ thể, bộ 3 sản phẩm là lựa chọn phù hợp để hỗ trợ tăng cường kháng thể chủ động cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Để lan tỏa tinh thần “Chăm sóc sức khoẻ chủ động”, New Image Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa:

– Chuyến xe Kháng thể với thông điệp lan tỏa bước chân kháng thể đến với mọi gia đình Việt Nam.

– “Ngày hội kháng thể” thu hút hàng trăm gia đình tham gia, dưới sự chứng kiến của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Những hành động thiết thực từ New Image Việt Nam đã giúp gắn kết nhiều gia đình, mang thông điệp kháng thể và chăm sóc sức khỏe chủ động truyền bá rộng rãi tới cộng đồng. Vào tháng 4/2022 vừa qua, New Image Việt Nam cũng đã được lãnh đạo cao cấp vinh danh vì có nhiều ủng hộ, đóng góp trong Lễ phát động Tháng nhân đạo do Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức.  

5 16775914158671153701358

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH MTV NEW IMAGE VIỆT NAM 

Địa chỉ: Tầng 04, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM 

Website: https://newimageasia.vn/

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *