Chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé bằng Phần mềm

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 đến 60 tháng tuổi” là công cụ chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe hữu hiệu cho mẹ và bé.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7   đến 60 tháng tuổi” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phát triển và chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai toàn quốc từ tháng 12.2020.

Phần mềm hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. Người sử dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để trải nghiệm các chức năng của Phần mềm: lên thực đơn cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 60 tháng tuổi; theo dõi sức khỏe, dinh dưỡng mẹ và bé; tìm hiểu nhiều thông tin về nuôi con, dinh dưỡng và ẩm thực…

1 1672127501009288126902

Hơn 2.500 món ăn cân bằng dinh dưỡng từ 3 miền Bắc, Trung và Nam tại Phần mềm.

Với chức năng xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, sau khi người dùng nhập thông tin về khẩu vị vùng miền, số món ăn, số bữa trong ngày, Phần mềm sẽ đề xuất thực đơn phù hợp để người dùng có thể sử dụng ngay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu, sở thích và điều kiện cá nhân. Một điểm đặc biệt được các bà mẹ yêu thích đó là ngân hàng thực đơn hơn 2.500 món của Phần mềm được phân chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, mang đến sự đa dạng trong thực đơn hàng ngày cho mẹ và bé.

Với công cụ “Theo dõi sức khỏe tại nhà”, mẹ bầu sẽ được tư vấn về tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng lên trong suốt thai kì. Ngoài ra, công cụ cũng sẽ căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ từ sơ sinh đến dưới 5 tuổi.

2 16721275020661318416735

Tính năng theo dõi sức khỏe của mẹ.

Bên cạnh đó, chức năng “Theo dõi dinh dưỡng và vận động” sẽ giúp mẹ xác định mức độ phù hợp của chế độ dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé so với khuyến nghị, từ đó đưa ra nhận xét để mẹ điều chỉnh kịp thời.

Đặc biệt, tính năng Sổ tay của mẹ mang đến nhiều thông tin hữu ích và thiết thực về dinh dưỡng, ẩm thực, nuôi con khoa học…, với nhiều bài viết được biên soạn từ các chuyên gia.

Hiện tại, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh/thành trên toàn quốc đẩy mạnh triển khai Phần mềm đến các cơ sở y tế tại địa phương.

Vừa qua, Lạng Sơn và Quảng Bình là hai tỉnh tiếp theo được triển khai Phần mềm của Chương trình, nhằm tạo điều kiện để bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi được chăm sóc đúng mực, góp phần cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai tại địa phương.

3 16721275028491180066796

Ông Dương Thanh Bình – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị ngày 21.12 vừa qua.

Chia sẻ tại hội nghị,  bác sĩ Dương Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đây là phần mềm đã được Bộ Y tế phê duyệt và chỉ đạo triển khai trên toàn quốc. Phần mềm này là một công cụ ý nghĩa, đáng tin cậy để các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh ứng dụng vào công tác chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *