Hạnh phúc gia đình được vun đắp từ những điều nhỏ

Để chu toàn việc vun vén hạnh phúc gia đình trong cuộc sống tất bật hiện nay, người phụ nữ cần nắm giữ cho mình những bí quyết dưới đây!

Khi vai trò của phụ nữ ngày càng được coi trọng trong xã hội, trách nhiệm của một người mẹ, người vợ cho một gia đình hạnh phúc cũng càng trở nên thiêng liêng. Bởi để chu toàn cho gia đình, người phụ nữ luôn cần khéo léo trau dồi, dù là việc đơn giản nhất. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp các chị em từng bước hoàn thiện hơn trong hành trình vun vén trọn vẹn hạnh phục cho tổ ấm của mình.

Tự chủ kinh tế

Tài chính đóng vai trò không nhỏ đối với hạnh phúc gia đình. Bởi đó là điều kiện để gia đình có thể nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Người phụ nữ độc lập tài chính sẽ chủ động, tự tin và nhận được sự tôn trọng cả trong và ngoài gia đình, hay một người phụ nữ có khả năng quản lý tiền nong khéo léo, không chỉ đảm bảo mức thu chi hàng tháng hợp lý, mà còn giúp gia đình của mình có những khoản tiết kiệm và tích lũy cho tương lai.

1 1672123414665350674163

Kế hoạch chi tiêu hợp lý, mục tiêu tài chính rõ ràng của các chị em sẽ là tấm gương cho các thành viên gia đình. (nguồn: Internet)

Việc tự chủ tài chính, quản lý và chi tiêu thông minh không chỉ giúp người phụ nữ làm chủ trước những quyết định của bản thân, tự chủ kinh tế mà còn là bí quyết nắm giữ hòm chìa khóa hạnh phúc gia đình. 

Cùng nhau trải qua khó khăn

Cuộc sống gia đình sẽ có những giai đoạn thăng trầm khác nhau, vì vậy để có thể cùng nhau vượt qua mọi giai đoạn cuộc sống, người phụ nữ cũng cần biết chia sẻ và đồng cam cộng khổ với người chồng. Và đó cũng là hành động được các ông chồng vô cùng trân quý ở người vợ mình, bởi suy cho cùng, hạnh phúc không phải là chuyện may rủi, mà đó còn là sự phấn đấu, vun vén giữa các thành viên. 

2 16721234151131963379953

Cùng nhau chia sẻ niềm vui, cùng nhau nếm trải nỗi buồn sẽ giúp hạnh phúc gia đình thêm nhân đôi (nguồn: Internet)

Làm chủ cảm xúc

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California – Berkeley, Hoa Kỳ đã theo dõi 80 cặp vợ chồng trong suốt 13 năm. Họ phát hiện ra những cặp đôi ở bên nhau lâu nhất là những cặp đôi mà người phụ nữ có thể bình tĩnh mỗi khi cãi cọ, đưa ra lập luận của mình và rồi kiềm chế chồng cô ấy chứ không “nổi đóa” lên và phá tất cả. Chính vì thế, người chồng sẽ vô cùng trân trọng người vợ mình, hạnh phúc gia đình sẽ thêm bền vững nếu như người vợ là người biết kiềm chế cảm xúc, giải quyết mâu thuẫn dựa trên lý trí.

Đảm đang bếp núc

Để người chồng cảm nhận được sự gắn kết, các con nhận được nhiều hơn sự yêu thương của mẹ, việc dành thời gian để nấu những bữa ăn ngon, chọn lựa thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cũng là điều rất cần thiết của mẹ. 

Là một người mẹ, người vợ hiện đại, việc lựa chọn đầy đủ dưỡng chất trong từng sản phẩm thôi là chưa đủ, thay vào đó còn cần chú trọng đến trải nghiệm bữa ăn, phù hợp khẩu vị với cả gia đình. Chị Loan (36 tuổi, Bình Thạnh) chia sẻ: “Mình thường mua sữa tươi Vinamilk 100% ít đường cho gia đình bởi vị thanh nhẹ rất hợp gu khẩu vị nên nhà mình ai cũng thích. Ngoài ra, vì thương hiệu sữa này mình đã uống từ khi còn nhỏ, thấy hợp nên mình cũng muốn con và chồng cùng uống chung.” 

3 16721234155481110102534

Lựa chọn những sản phẩm cung cấp dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị gia đình cũng là cách giúp gia đình thêm khỏe mạnh, hạnh phúc.

Không riêng gì chị Loan, nhiều chị em hiện đại cũng đã bắt đầu chú trọng việc chọn các sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu như sữa và thương hiệu Vinamilk với uy tín hơn 46 năm phát triển luôn là lựa chọn ưu tiên của các chị em.

Sản phẩm sữa tươi Vinamilk 100% của thương hiệu không chỉ đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng ở nhiều độ tuổi khác nhau mà còn có đa dạng các dòng sản phẩm. Bên cạnh các dòng sản phẩm không đường hay có đường, thì dòng sữa tươi ít đường rất thích hợp cho những gia đình có “gu” ăn uống thanh nhẹ với hàm lượng đường giảm hơn ¼ so với dòng có đường của Vinamilk. Ngoài ra, sữa tươi Vinamilk 100% còn bổ sung vitamin A, D3 và Selen giúp tăng cường đề kháng, là sự lựa chọn phù hợp cho các thành viên của gia đình.

Đừng vì mải mê với những thứ lớn lao mà quên mất những điều nhỏ cũng góp phần vun đắp lên hạnh phúc gia đình. Hi vọng với những bí quyết trên đây, các chị em sẽ bắt đầu có những kế hoạch mới cho hành trình xây dựng tổ ấm tiếp theo của mình nhé! 

Công ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Số 10, Đường Tân Trào, phường Tân Phú, quận 7, Tp. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *